Livescribe 3 Smartpen ปากกาไร้สายเขียนกระดาษโผล่บนไอแพดและไอโฟน

จะดีแค่ไหนถ้าการจดบันทึกลงบนกระดาษแล้วสามารถนำสิ่งที่บันทึกไปใช้งานบนไอโฟนและไอแพดได้อย่างง่าย หรือต้องการให้สิ่งที่เขียนบนกระดาษไปโผล่บนไอโฟนและไอแพดแบบเรียลไทม์ราวกับว่าเรากำลังเขียนสิ่งต่าง ๆ เหล่านั้นอยู่บนไอโฟนและไอแพดจริง ๆ

ขอแนะนำให้รู้จักกับ Livescribe 3 Smartpen สุดยอดเทคโนโลยีจากบริษัท Livescribe กับปากกาไร้สายอัจฉริยะที่ช่วยการการเขียนและจดบันทึกเรื่องราวสำคัญต่าง ๆ ให้เป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดย Livescribe 3 Smartpen จะทำงานร่วมกับสมุดโน้ตที่ทำมาโดยเฉพาะเรียกว่า Livescribe Dot Paper ใช้สำหรับเขียนสิ่งที่ต้องการด้วยปากกาด้วยลายมือของผู้ใช้ไปโผล่บนไอแพดหรือไอโฟน และสามารถบันทึกเสียงไปพร้อม ๆ กับการเขียนได้อีกด้วย ทั้งหมดทำงานร่วมกับแอพพลิเคชัน Livescribe+ ผ่าน Bluetooth เพื่อควบคุมปากการะหว่างไอแพดหรือไอโฟน นอกจากนี้ยังสามารถแชร์สิ่งที่เขียนไปยังอีเมล์, ข้อความ และ Evernote ได้

สำหรับ Livescribe 3 Smartpen รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการ iOS 7 รุ่นล่าสุด และใช้งานได้กับ iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Mini, iPhone 4s/5/5s/5c และ iPod touch 5 โดยจะแบ่งเป็น 2 รุ่น ได้แก่ Livescribe 3 Smartpen ราคา 149.95 ดอลลาร์ หรือประมาณ 4,600 บาท และ Livescribe 3 Smartpen Pro Edition ราคา 199.95 ดอลลาร์ หรือประมาณ 6,200 บาท

ทั้งนี้ Livescribe 3 Smartpen ถือว่าน่าสนใจไม่น้อยสำหรับปากกาไฮเทคอันนี้ ใครที่ทำงานด้านการเขียนหรือจดบันทึกบ่อย ๆ และใช้ไอโฟนหรือไอแพดอยู่แล้ว อุปกรณ์เสริมอันนี้น่าจะเหมาะและช่วยเพิ่มความสะดวกในการจดบันทึกได้ง่ายขึ้น และยังทันสมัยอีกด้วย สำหรับใครที่สนใจ
Livescribe 3 Smartpen หาซื้อกันได้แล้ว โดยวางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Livescribe โดยตรง

สรุปและวิเคราะห์

ทุกวันนี้เทคโนโลยีได้มีการพัฒนาก้าวหน้าไปอย่างมาก เทคโนโลยีต่างๆได้เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของเรา ซึ่งส่วนใหญ่เทคโนโลยีที่มีการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วมักจะเป็นเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับการติดต่อสื่อสาร จากหัวข้อนี้จะเห็นว่าแม้แต่การจดบันทึกอะไรก็ตาม ซึ่งแต่เดิมทีก็สามารถใช้วิธีการเขียนลงกระดาษอย่างง่ายๆ แต่ปัจจุบันกลับสามารถนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ ให้เกิดความสะดวกสบายในการจดบันทึกและจัดเก็บหรือส่งต่อข้อความที่ได้ทำการจดบันทึก แต่ในมุมมองของผมๆมองว่าเทคโนโลยีทำให้เกิดความสะดวกสบายขึ้นก็จริง แต่เทคโนโลยีบางอย่างมันก็เกินความจำเป็น ซึ่งจากหัวข้อนี้จะเห็นว่า ถ้าเราไม่ใช้ปากกา Smartpen เราก็สามารถใช้วิธีจดลงกระดาษธรรมดา แล้วถ่ายรูปเก็บไว้ในมือถือได้ หรือแม้แต่จะส่งต่อภาพที่เป็นข้อความก็สามารถทำได้

ถ้าในมุมมองของการตลาด ผมมองว่ากลุ่มลูกค้าเป้าหมายยังค่อนข้างแคบ เพราะถึงแม้ว่าคนจะมีโทรศัพท์ไอโฟนหรือมีไอแพดใช้ ก็อาจไม่ต้องการใช้เทคโนโลยีตัวนี้ แถมยังมีข้อจำกัดตรงที่สามารถใช้ได้แค่บนระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้นอีกด้วย

ที่มา :
http://men.kapook.com/view75150.html

จัดทำโดย นาย ปกรณ์ จงธนเศรษฐกุล
RMBA รุ่น70 รหัส 5510211038

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License